Làm gì khi tivi bị ngấm nước

Chỉ vì sơ suất của cô con gái yêu mà cả một ca nước đổ ụp vào chiếc tivi nhà bạn; và thật may khi không xảy ra vấn đề nghiêm trọng với tính mạng nhưng chiếc tivi thì tắt ngấm ngầm. Bạn không biết phải làm sao để xử lý tình huống này? Hãy xem cách giải quyết của trung tâm bảo hành tivi sony tại hải phòng đưa ra dưới đây.

Không may đổ nước vào tivi

Không may đổ nước vào tivi

1. Cần làm gì khi tivi bị ngấm nước?

Tuyệt đối không cắm điện hay khởi động tivi nếu tivi đang ở trạng thái tắt; rút điện ngay (và không tắt) nếu tivi đang ở trạng thái hoạt động.

Đóng cửa máy, bật điều hòa hoặc dùng máy sấy để sấy khô toàn bộ mặt ngoài tivi, có thể sấy cả bên trong nếu bạn có thể tháo vỏ ngoài tivi ra (tuy nhiên cần lưu ý chỉ tháo lớp vỏ ngoài cùng chứ không tháo thêm bất cứ phần nào).

Sấy thật lâu bằng sức nóng cho tới khi cảm thấy tivi đã khô thì mang tới trung tâm bảo hành tivi samsung tại hải phòng để được trợ giúp kĩ thuật.

Tham khảo thêm trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hà nội.

Tivi bị ngấm nước

Tivi bị ngấm nước

2. Những lỗi có thể phát hiện ra khi tivi bị ngấm nước

Bo mạch của tivi hỏng hoàn toàn do nước ngấm vào sẽ có một số tạp chất hòa tan và không hòa tan được đọng lại.
Nguồn hỏng do ngấm nước.

Màn hình bị cháy do chập điện.

Các IC bị cháy do nước vào.

Toàn bộ tivi hỏng hoàn toàn do bị ngấm nước quá lâu mà không được sấy khô kịp thời hoặc do người dùng bật tivi lên khi vừa ngấm nước.

Kết luận lại, khi tivi bị ngấm nước, người dùng tốt nhất không nên làm gì mà hãy sấy khô tivi trước sau đó mang tới các trung tâm để được giúp đỡ kĩ thuật kịp thời.