Khắc phục dứt điểm lỗi tivi bị nhiễu mờ

Tivi bị nhiễu mờ khiến cho việc theo dõi các chương trình bị gián đoán, làm hại mắt nếu tiếp túc xem. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Trong bài viết dưới đây, trung tâm bảo hành tivi samsung tại hải phòng sẽ chia sẻ rõ hơn.

khac-phuc-tivi-nhieu-mo

1. Nguyên nhân tivi nhiễu mờ

- Cáp đồng trục ở sau màn hình bị hỏng hoặc bị lỏng.
– Tín hiệu đường truyền kém do thời tiết mưa bão hay ẩm ướt kéo dài.
– Sóng truyền hình bị ảnh hưởng do những thiết bị có từ trường xung quanh (lò vi sóng) hoặc do những nguồn sóng khác (sóng điện thoại).

khac-phuc-tivi-nhieu-mo

2. Khắc phục dứt điểm lỗi tivi bị nhiễu mờ

- Để loại bỏ hiện tượng nhiễm từ trường và nhiễm nguồn sóng khác, bạn nên thay đổi vị trí đặt tivi hoặc tắt tivi đi sau đó khởi động lại sau vài phút để khắc phục tình trạng trên.
– Kiểm tra lại tất cả các kênh trên tivi xem có bị nhiễu giống nhu hay không. Nếu là tất cả chứng tỏ tivi nhà bạn có thể hỏng phần cứng, nếu là một số thì có thể do lỗi tín hiệu của riêng kênh đó.
– Tivi bị nhiễu do thời tiết mưa bão, nồm ẩm là không thể tránh khỏi nên bạn cần phải chờ tới khi trời nắng trở lại và kiểm tra.
Trong trường hợp không thể phát hiện ra nguyên nhân tivi nhiễu mờ, người dùng tốt nhất nên liên lạc tới trung tâm bảo hành tivi sony tại hải phòng để được hỗ trợ kĩ thuật.
Xem thêm trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hải phòng để nắm rõ hơn về các bệnh thường xảy ra với máy giặt gia đình.