Hỏi – đáp cách khắc phục tivi bị nhiễm từ

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ được trung tâm bảo hành tivi samsung tại hà nội xác định là một lỗi khá phổ biến với người dùng tivi hiện tại. Vậy thực chất nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

tivi-nhiem-tu

1. Biểu hiện

Ở các góc màn hình tivi có hiện tượng bị sai màu. Trong khi màn hình thông thường có màu xanh da trời thì khi bị nhiễm từ sẽ xuất hiện nhiều màu xanh, đỏ, tím, vàng.. khác.

2. Nguyên nhân

trung tâm bảo hành tivi sony tại hà nội đã nghiên cứu và xác định nguyên nhân của hiện tượng nhiễm từ tivi có thể do con trở nhiệt sử dụng lâu ngày nên không còn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về dòng điện AC vào cuộn khử từ.

Sau khi tivi khởi động, con trở đó sẽ nóng lên làm trị số dòng điện tăng cao, từ đó làm cho dòng AC ngừng đi vào cuộn khử từ.

tivi-nhiem-tu

3. Cách khắc phục

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ không quá phức tạp và trung tâm bảo hành lg tại hà nội đã đưa ra một vài mẹo xử lý dưới đây:
Sử dụng tivi đúng cách: Hạn chế để tivi ở chế độ Chờ (Sleep/Stand Bye) mà nên tắt hẳn khi không sử dụng.

Dùng nam châm: Dùng nam châm đưa gần lại màn hình chỗ bị nhiễm từ, sau đó từ từ kéo nam châm ra phía ngoài đến khi tivi hết nhiễm từ thì dừng lại.

Kiểm tra khu vực xung quanh xem có đồ dùng nào có từ tính cao thì nên bỏ tránh xa khỏi tivi.

Khử từ bằng tính năng trên màn hình: Trên màn hình có tính năng khử từ, bạn có thể sử dụng thử khi đã áp dụng những phương pháp trên mà không có hiệu quả. Tuy nhiên, tốt nhất là không lạm dụng tính năng này quá nhiều.

Nếu bạn không dám hay không có khả năng tự sửa tivi nhiễm từ tại nhà thì có thể mang tới các trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhanh chóng.